Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn chọn mua thiết bị đo tốc độ vòng quay động cơ

time Friday, 08/11/2019
user Đăng bởi Van Tuan

Hiện nay chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của sự phát triển thần tốc của các ngành công nghiệp, sản xuất, kinh tế, dịch vụ... Để phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày của con người thì chúng ta không thể không nhắc đến ngành công nghiệp sản xuất máy móc, thiết bị có thể kể ra các ứng dụng thực thế như làm ra các loại động cơ ô tô, xe máy, động cơ quạt, các loại băng chuyền, băng tải trong ngành sản xuất, vận chuyển... Đặc biệt còn có áp dụng đa dạng hơn vào công tác nghiên cứu, giáo dục trong các trung tâm, trường học...cũng đang rất phổ biến hiện nay.

Trong quá trình hoạt động chắc chắn chúng ta sẽ cần phải đo và kiểm soát tốc độ của máy móc, thiết bị nhằm phục vụ công tác giám sát, bảo trì, sữa chữa để giúp thiết bị hoạt động chính xác, ổn định tránh hư hỏng. Vì vậy sự ra đời của các thiết bị đo tốc độ vòng quay của động cơ là cực kĩ hữu dụng, giúp ích cho con người rất nhiều, hiệu quả mang lại vô cùng lớn cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Từng loại máy móc, thiết bị, loại động cơ khác nhau thì sẽ có cách đo riêng biệt khác nhau, sử dụng các máy đo tốc độ vòng quay cũng khác nhau. Vậy thì làm cách nào chúng ta phân biệt được và sử dụng thiết bị đo hợp lí?

Hãy cùng Donghodo.vn phân tích và tìm hiểu rõ hơn để có thể mua được sản phẩm phù hợp nhé!

1. Khái niệm tốc độ vòng quay động cơ và các phương pháp đo

1.1 Khái niệm tốc độ vòng quay động cơ

Trước hết chúng ta cần hiểu chuyển động quay là gì. Chuyển động quay của động cơ có thể hiểu đơn giản là xung quanh một trục cố định, các điểm nằm ngoài trục sẽ quay theo một quỹ đạo không đổi và chúng được hiểu là nằm trên một mặt phẳng vuông góc một góc 90 độ so với trục quay.

Ví dụ thường thấy trong cuộc sống là cánh quạt, các điểm trên cánh quạt sẽ nằm trên một mặt phẳng vuông góc với trục khi quay và tạo thành chuyển động. Như vậy, thiết bị đo vòng quay của động cơ chính là dụng cụ để đo tốc độ của chuyển động quay này.

1.2 Các phương pháp đo tốc độ vòng quay động cơ

Hiện nay có 3 phương pháp  dùng để đo tốc độ vòng quay khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng để có thể đo được tốc độ vòng quay của động cơ một cách chính xác nhất là phương pháp đo tiếp xúc, phương pháp đo không tiếp xúc ( đo rpm bằng phản quang) và đo rpm sử dụng tần số chớp ( đèn Led).

Hãy cùng donghodo.vn đi sâu tìm hiểu các phương pháp này.

a. Phương pháp đo tiếp xúc ( đo trực tiếp )

Đây là phương pháp đo truyền thống trong các phương pháp đo nhưng đo cũng rất chính xác. Tốc độ vòng quay của vật cần đo sẽ được cảm biến chuyển đổi thành tín hiệu điện và sẽ được thiết bị phân tích và hiển thị trên màn hình của máy đo. 

Phương pháp đo này  vẫn được sử dụng khá thường xuyên nhưng bất lợi củng phương pháp này là chỉ đo được những vật có vận tốc quay thấp từ 20 rpm đến 20.000 rpm  và phụ thuộc rất nhiều vào lực tiếp xúc, nếu tốc độ quá lớn sẽ dễ bị trượt ra ngoài. Ngoài ra phương pháp này cũng không thể đo nhưng vật có kích thước nhỏ. 

Chú thích: RPM ( Revolutions Per Minute ) là số vòng quay trong một phút, dùng để đo tốc độ động cơ.

Máy đo vòng quay động cơ tiếp xúc VICTOR 6235P là mẫu thiết bị đo tiếp xúc hàng đầu mà donghodo.vn đang phân phối giá cực tốt trên thị trường:

 Máy đo vòng quay động cơ tiếp xúc VICTOR 6235P

Máy đo vòng quay động cơ tiếp xúc VICTOR 6235P  đi kèm tới 4 loại đầu tiếp xúc khác nhau, phù hợp cho nhu cầu đo đa dạng của người sử dụng. Chỉ cần khởi động máy và bấm nút đo, máy ngay lập tức hiển thị kết quả tốc độ vòng tua xe máy, động cơ trên màn hình.

Thông số kĩ thuật:

Thang đo tốc độ vòng quay tiếp xúc: 1.0 - 19999 RPM (vòng / phú\)

Thang đo tốc độ băng tải: 0.05 - 1999.9 ( mét/ phút )

Độ phân giải: 0.1 RPM và 0.01 mét / phút với chức năng đo tốc độ băng tải 

Độ chính xác: ± 0.05% 

Kích thước: 174 x 64 x 31 mm

Trọng lượng: 110g 

b. Phương pháp đo không tiếp xúc bằng rpm phản quang ( đo gián tiếp )

Cách đo của phương pháp này là sử dụng máy đo kèm giấy phản quang gắn lên vật thể cần đo. Khi đo thiết bị sẽ phát ra một chùm tia hồng ngoại và chùm tia ánh sáng này sẽ chiếu vào giấy phản quang và sẽ bị phản xạ lại. Tốc độ của vòng quay sẽ được đo bằng cách đo thời gian của chùm tia phản xạ tại vật cần đo. 

Phương pháp đo này cao cấp và tiện lợi hơn phương pháp đo tiếp xúc trực tiếp, phù hợp để đo một số loại động cơ có kích thước và tốc độ vừa phải như động cơ motor, máy khoan, cắt... . Tuy nhiên, không phải lúc nào ta cũng dán được giấy phản quang ( như máy dệt chẳng hạn) thì không thể nào dừng máy  để dán giấy phản quang và cần phải chú ý rằng, khoảng cách lớn nhất giữa tấm phản quang và thiết bị đo không được vượt quá 350mm.

Dải đo từ 20 rpm đến 100.000 rpm.

Máy đo tốc độ vòng quay động cơ laser VICTOR 6234P tiếp tục là mẫu sản phẩm ưu việt đang phân phối tại donghodo.vn

Máy đo tốc độ vòng quay động cơ laser VICTOR 6234P trọn bộ

Máy đo tốc độ vòng quay động cơ VICTOR 6234P với phương pháp đo bằng laser, không cần phải tiếp xúc trực tiếp, rất tiện lợi khi cần đo vòng tua xe gắn máy, quạt máy,.. chỉ cần khởi động máy và bấm nút đo, máy ngay lập tức hiển thị kết quả tốc độ vòng tua xe máy, động cơ trên màn hình.

Thông số kĩ thuật:

Thang đo tốc độ vòng quay bằng laser: 2.5 -99,999 RPM RPM (vòng / phút)

Độ phân giải: 0.1 RPM 

Độ chính xác: ± 0.05% 

Kích thước: 157 x 64 x 31 mm

Trọng lượng: 125g

c. Phương pháp đo sử dụng tần số chớp (đèn Led)

Phương pháp đo này có ưu điểm ưu việt hơn hai phương pháp trên là có thể đo được các vật thể rất nhỏ hoặc những nơi không thể chạm đến được. Không nhất thiết phải dừng máy móc hoặc cũng không cần phải dán giấy phản quang lên vật cần đo.
Dựa vào nguyên lý của tần số chớp, các vật thể sẽ đứng yên trong mắt người quan sát khi tần số chớp tốc độ cao đồng bộ với sự di chuyển của vật. Dải do của phương pháp này từ 30 rpm đến 20.000 rpm

Ngoài ra đo được RPM thì các thiết bị còn có tính năng cung cấp chỉ số chuyển động các các màng rung, màng loa...Một số thiết bị nhắm mục tiêu laser còn có thể trả chỉ số đo lường nhanh chóng trong phạm vi 2,5 đến 99,999 vòng mỗi phút. Trong đó, khoảng cách đo từ 2-20 inch và độ chính xác dao động 0,05%.

Máy đo vòng quay động cơ đèn LED VICTOR 6238P là sản phẩm tiêu biểu cho phương pháp đo này.

Máy đo vòng quay động cơ đèn LED VICTOR 6238P trọn bộ

Máy đo vòng quay động cơ đèn LED VICTOR 6238P đo vòng quay động cơ tiện lợi và chính xác hơn với phương pháp đo bằng LED chớp. Dễ dàng thao tác sử dụng với bất kì ai. Ghi nhớ và hiển thị số vòng quay lớn nhất đo được. 

Thông số kĩ thuật: 

Thang đo tốc độ vòng quay bằng đèn LED chớp: 60 - 39 999 RPM (vòng / phút)

Độ phân giải: 0.1 RPM 

Độ chính xác: ± 0.05% 

Kích thước: 195 x 73 x 38 mm

Trọng lượng: 200g 

Trên đây là bài hướng dẫn phân biệt các phương pháp đo vong quay động cơ phổ biến hiện nay, để mua được sản phẩm tốt, chất lượng tốt và phù hợp với mục đích đo lường thì chắc chắn các bạn không thể bõ lỡ bài hướng dẫn mua hàng bên dưới tại Donghodo.vn

2. Hướng dẫn mua thiết bị đo vòng quay động cơ

Bước 1: Xác định vật thể hoặc động cơ cần đo tốc độ vòng quay

Lúc này chính là lúc các bạn xác định cho mình nhu cầu mình cần đo gì để mua sản phẩm phù hợp nhất. Ví dụ như bạn bạn là thợ sửa chữa cơ điện cần đo tốc độ của quạt máy, motor..có tốc độ vừa phải, hoặc bạn làm công việc bảo trì , bão dưỡng nhà máy có sử dụng băng tải, băng chuyền.. hoặc là thợ sửa chữa ô tô, xe máy cần đo vòng quay của động cơ xe. ... 

Ngoài ra trong một số mô hình, động cơ máy móc, máy cắt kim loại, máy cắt gỗ hay các ứng dụng hiển thị số lượng bao bì đóng gói...đều cần dùng đến thiết bị đo vòng quay động cơ.

Bước 2: Chọn thiết bị đo theo phương pháp đo phù hợp với nhu cầu đo.

Trải qua bước 1 thì chắc hẳn chúng ta đã xác định được vật thể, vận tốc, kích thước.. cần đo mà chọn cho mình phương pháp đo phù hợp. Từ đây, chúng ta sẽ chọn một trong ba phương pháp đo là Đo tiếp xúc trực tiếp, đo không tiếp xúc bằng phản quang hoặc đo bằng tần số chớp ( đèn led) rồi.

Bước 3: Chọn mức giá phù hợp 

Xác định mức nhu cầu tài chính và nhu cầu đo phức tạp hay đơn giản sẽ đưa ra được chính xác lựa chọn trong rất nhiểu sản phẩm đang phân phối và tồn tại trên thị trường.

Donghodo.vn tự tin đem đến cho các bạn các sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lí và chắc chắn mang lại hiệu quả cao trong công việc. Mức giá các  sản phẩm đang phân phối tại donghodo.vn dao động từ dưới 1 triệu đồng và trên 3 triệu đồng, rất phù hợp với túi tiền của người dân Việt Nam.

Bước 4: Chọn thương hiệu sản phẩm phổ biến uy tín trên thị trường

Các thương hiệu sản phẩm đo vòng quay động cơ donghodo.vn đang phân phối như VICTOR, LUTRON 

Nếu các bạn chỉ cần 1 sản phẩm đo bình thường, ít sử dụng nên chọn cho mình sản phẩm mức giá thấp khoảng dưới 1 triệu đồng là phù hợp. Các sản phẩm có tại donghodo.vn như Máy đo tốc độ vòng quay động cơ laser VICTOR 6234P hoặc Máy đo vòng quay động cơ tiếp xúc VICTOR 6235P có xuất xứ từ Trung Quốc.

Hoặc bạn cần một thiết bị đo có chất lượng tốt mua để sử dụng lâu dài thì bạn nên hướng đến các sản phẩm có giá cao hơn như Máy đo tốc độ vòng quay laser LUTRON DT-2234B hoặc Máy đo tốc độ vòng quay LUTRON DT-2235B  có xuất xứ từ Đài Loan có giá trên 3 triệu đồng.

Đặc biệt, tại donghodo.vn có một sản phẩm đo vòng quay động cơ 2 in 1 , có thể đo được cả 2 phương pháp đo trực tiếp và laser mà giá cực kì phải chăng, đây chắc chắn là sẽ là lựa chọn tốt cho khách hàng khi mua sản phẩm đó là Thiết bị đo vòng tua động cơ 2 in 1 VICTOR 6236P 

Thiết bị đo vòng tua động cơ 2 in 1 VICTOR 6236P nguyên chiếc

Bước 5: Chọn địa chỉ bán hàng chất lượng, giá tốt nhất

Để mua được sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu uy tín trên thị trường, xuất xứ rõ ràng, có chế độ bảo hành tốt và miễn phí giao hàng thì bạn nên đến những địa chỉ uy tín và hoạt động lâu năm trên thị trường như donghodo.vn

Tại đây, bạn không chỉ yên tâm về chất lượng sản phẩm, hàng chính hãng mà còn được mua hàng với giá rất ưu đãi, bảo hành 12 tháng và được miễn phí vận chuyển và các khuyến mãi thường xuyên tốt nhất thị trường.

Ngoài ra, chúng tôi có dịch vụ bảo hành, sửa chữa thiết bị đo tận nhà dù bạn ở đâu hay bất cứ lúc nào.

 

Khi mua hàng tại donghodo.vn các bạn sẽ được nhân viên tư vấn sản phẩm tận tình, chi tiết nhất. Khách hàng chỉ cần nêu rõ mục đích, nhu cầu sử dụng và mức giá thì chắc chắn chúng tôi sẽ đưa ra một sản phẩm mà bạn hoàn toàn hài lòng. Hơn nữa, các bạn hãy yên tâm rằng tất cả khách hàng đều được quyền kiểm tra sản phẩm trước khi chính thức mua hàng nhé.

Slider 1

Trên đây, donghodo.vn đã tư vấn cho các bạn hiểu rõ về thiết bị đo vòng quay động cơ các phương pháp đo phổ biến, cũng như từng bước xác định và hướng dẫn mua hàng để các bạn có thể mua được sản phẩm tốt nhất, giá ưu đãi nhất thị trường.

Bài viết mang tính chất tư vấn về sản phẩm cho khách hàng, nếu có bất kì thắc mắc liên quan đến lĩnh vực thiết bị đo, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình qua số hotline 24/7: 0931.77.86.83

Bình luận:
binh-luan

Phan Phúc Thủy

10/07/2021

xin hỏi giá của giá đồng hồ đo tóc độ vòng quay VICTOR 6236P là bao nhiêu

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: